Cháo cá

Thứ Năm, 25/11/2010 08:00

1,641 xem

0 Bình luận

(0)

4821

Nguyên liệu: (4 người ăn)

- 1 lon gạo tẻ ngon (150g – 200g)
- 1 muỗng canh gạo nếp
- 1,5 lít nước lọc  
- 500g cá lóc hay cá chẽm cắt khoanh (vuông) tùy thích.
- 50g muối   
- 3 muỗng cà phê đường       
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 200g nấm rơm tươi   
- 100g nấm kim châm tươi
- 100g cải mầm
- 200g rau tần ô (cải cúc)      
- Bột bắp (bột năng) vừa đủ
- Gia vị: bột nêm hương vị hải sản, tiêu xay, nước mắm ngon, ớt xay và cắt lát
- Hành lá, ngò, hành tím và tỏi phi vàng, cà rốt sợi trang trí.

Thực hiện:

Gạo, nếp vo sạch để ráo, sau đó rang gạo trong nồi cho khô và se lại, nhưng không vàng. Cho 1 lít nước và nếp vào nồi nấu sôi trong lửa lớn, vớt bọt, đậy nắp và hạ lửa, đun tiếp khoảng 1 giờ cho tới khi gạo nhừ và sánh (nếu cháo đặc quá thì thêm nước).

Cá ướp đường + muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo, lăn qua lớp bột bắp.

Nấm rơm và nấm kim châm cắt gốc, làm sạch, rửa, để ráo.

Khi cháo đã nhừ nêm nếm đường + muối + nước mắm + bột nêm hương vị hải sản vừa ăn.

Tiếp tục cho cá vào, đun thêm từ 2 -3 phút, vớt bọt, khi thịt cá từ màu trong chuyển sang màu đục là được.

Cuối cùng cho nấm rơm, dầu ăn vào, quấy nhẹ tay.

Khi ăn múc cháo ra tô, cho tiêu xay, ngò, tỏi và  hành phi lên trên, dọn cùng dĩa nấm kim châm, cải mầm, tần ô, nước mắm ớt chấm cá. Món này ăn nóng mới ngon.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lâm Trọng Bình Khách sạn Duxton Sài Gòn (63 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM)

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading