YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thạch trái vải

Chủ nhật, 28/11/2010 07:00

1,153 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

- Cùi vải cắt đôi (có thể dùng vải đóng hộp hoặc vải tươi), phúc bồn tử rửa sạch, dâu tây rửa, chẻ làm bốn.

- Cho vải đóng hộp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Làm nóng hỗn hợp nước trái vải, cho lá bột kết dính vào cho tan chảy.

- Chanh vắt lấy nước cốt, cắt giữ lại lớp vỏ chanh xanh bên ngoài. Làm nóng nước chanh và vỏ chanh để có mùi hương của vỏ chanh. Lọc lại, bỏ xác vỏ, cho vào hỗn hợp nước trái vải đã có lá kết dính. Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn và đặt vào tủ lạnh khoảng ba giờ. Khi ăn cho ra đĩa và trang trí bằng dâu tây và phúc bồn tử. Món này sẽ cho hương vị đặc biệt khi dùng chung với kem dừa hoặc kem sữa tươi vani.

Hướng dẫn: Saigon Bar 19 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Thanh Trúc (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading