YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sushi

Thứ Năm, 02/12/2010 08:00

788 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

400g gạo Nhật
500g cá hồi
20 lá rong biển
3 muỗng cà phê mù tạt (wasabi)
4 muỗng cà phê dấm
4 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê muối
1 tấm lưới tre để cuốn

Tất cả các nguyên liệu trên đều có bán trong các siêu thị của Việt Nam.

Thực hiện:

Gạo nấu chín thành cơm, để nguội. Cho dấm + đường + muối vào trong một cái chén đánh tan đều. Trộn hỗn hợp này vào cơm cho thấm.

Cá hồi cắt miếng, chiều dài vừa với lá rong biển, dày khoảng 2cm - 3cm. 

Đặt lá rong biển trên tấm lưới tre, sau đó lấy một lượng cơm vừa đủ trải đều khắp mặt lá rong biển.

 Phết mù tạt đều một đường chính giữa mặt cơm, đặt cá hồi lên trên.

Dùng tay cuốn tròn tấm lưới tre sao cho thật chặt và chắc.

Cuốn hết lá rong biển, bạn đã có một cây Sushi nhỏ tròn xinh.

Khi ăn cắt Sushi thành từng khoanh nhỏ. 

Hướng dẫn: Nhà hàng The Grill khách sạn Duxton Sài Gòn, 63 Nguyễn Huệ, Q1. TP.HCM.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading