YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Để tôm được giòn

Thứ Bảy, 11/12/2010 08:00

579 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm sau khi đã làm sạch và để ráo nước, hãy ướp ngay với đường và muối theo tỷ lệ cứ 500g tôm thì ướp 1 muỗng canh muối + 3 muỗng canh đường, để khoảng 15 – 20 phút 

Trong quá trình ướp, tôm tiết ra một chất giống như một loại men xúc tác kết hợp với vị mặn (muối), ngọt (đường) sẽ làm cho vỏ và thịt tôm cứng, giòn hơn khi nấu.

Trước khi rim, xào, hấp…, nên rửa tôm để giảm mặn và mất vị tanh trong quá trình tẩm ướp.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading