YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sử dụng nồi lẩu đúng cách

Thứ Ba, 12/01/2010 08:53

2,344 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lẩu là món ăn rất được yêu thích trong mùa đông. Bạn nên chế biến ở nhà để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm. Nhưng trước đó, hãy lưu ý cách sử dụng và bảo quản nồi lẩu.

Sử dụng nồi lẩu đúng cách
Ảnh:tanthanhhungjsc.com

01Khi mua nồi về không nên nấu ngay mà mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm và xà bông, để khô. Sau đó, nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

02Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu. Lưu ý, chỉ lau sau khi thân xoong và lòng nồi đã nguội. Lau sạch thân xoong bằng vải ướt, không rửa trong nước. Lau chùi nắp đậy bằng dung dịch rửa, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.

03Lau sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.

04Lòng nồi ngâm và rửa trong nước.

05Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading