YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm càng sốt chanh dây

Thứ Ba, 14/12/2010 08:00

1,193 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

1 con tôm càng
30g khoai mỡ nghiền
1 miếng hoành thánh hải sản 
1 quả trứng gà
3 trái chanh dây
1 trái cam sành
10g gừng bằm nhuyễn
Một ít bột năng
Gia vị: Muối,tiêu, bột nêm, dầu ăn

Thực hiện:  

Tôm càng lột vỏ, giữ vỏ đầu lại, ướp với tiêu, bột nêm.

Trứng đập vào tô đánh tan, bột năng cho ra dĩa rộng. Khi tôm đã thấm gia vị, nhúng tôm vào trứng sau đó lăn qua bột.

Cho dầu ăn ngập chảo, đợi dầu sôi trút tôm vào chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.

Hoành thánh cho vào chảo dầu chiên giòn.

Cam vắt nước, chanh dây bổ đôi lấy ruột. Cho nước cam + chanh dây + gừng vào nồi nấu sôi, nêm gia vị. Khi thấy hỗn hợp sền sệt là được.

Khi dùng cho một ít khoai mỡ nghiền, hoành thánh ra dĩa. Đặt tôm lên trên, chan sốt, dùng nóng.

Hướng dẫn: đầu bếp Lê Phước Thành – nhà hàng Villa FB (79 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TP.HCM)

Xuân Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading