Bò nướng kiểu Thái

Thứ Bảy, 18/12/2010 06:00

2,561 xem

0 Bình luận

(0)

1215

Nguyên liệu: (Cho khẩu phần: 2 người)

Thịt bò phi lê: 600g

Cà chua bi: 10 quả

Ớt xanh Đà Lạt: 2 quả

Ớt đỏ Đà Lạt: 2 quả

Hành tây: 1 củ

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng súp

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Tỏi: 6 tép

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Satế Hồng Kông: 1 muỗng cà phê

Tương ớt: 2 muỗng súp

Mật ong: 2 muỗng súp

Xốt xá xíu (hiệu Lee Kum Kee): 2 muỗng súp

Rượu thơm: 2 muỗng súp

Nước tương: 1 muỗng súp

Thực hiện:

• Thịt bò lau khô, thái miếng mỏng khoảng 4cm x 4cm

• Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhuyễn

• Cà chua bi rửa sạch

• Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn

• Ướp thịt bò với: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1 muỗng nước tương, satế Hồng Kông, 2 muỗng canh tương ớt, mật ong, xốt xá xíu, rượu thơm, dầu mè. Để thịt thấm khoảng 15 phút.

• Lấy cây nhọn xiên các nguyên liệu theo thứ tự : 1 miếng ớt Đà Lạt xanh, 1 miếng ớt Đà Lạt đỏ, 1 miếng hành tây, 1 miếng thịt bò.

• Đem cây xiên thịt nướng trên lửa than vừa. Thịt gần chín mới ghim cà chua vào để cà chua được đẹp. Phết nước ướp thịt lên cây xiên thịt để thịt bóng đẹp và không bị khô. Nướng đến khi thịt chín vàng là được.

• Cho xiên thịt bò ra đĩa, trang trí.

• Món này ăn kèm với tương ớt hay tương xí muội.

Đình Huệ

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading