Bò nướng kiểu Thái
Nguyên liệu: (Cho khẩu phần: 2 người)
Thịt bò phi lê: 600g
Cà chua bi: 10 quả
Ớt xanh Đà Lạt: 2 quả
Ớt đỏ Đà Lạt: 2 quả
Hành tây: 1 củ
Tiêu: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng súp
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Tỏi: 6 tép
Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Satế Hồng Kông: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 2 muỗng súp
Mật ong: 2 muỗng súp
Xốt xá xíu (hiệu Lee Kum Kee): 2 muỗng súp
Rượu thơm: 2 muỗng súp
Nước tương: 1 muỗng súp
Thực hiện:
• Thịt bò lau khô, thái miếng mỏng khoảng 4cm x 4cm
• Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhuyễn
• Cà chua bi rửa sạch
• Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn
• Ướp thịt bò với: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1 muỗng nước tương, satế Hồng Kông, 2 muỗng canh tương ớt, mật ong, xốt xá xíu, rượu thơm, dầu mè. Để thịt thấm khoảng 15 phút.
• Lấy cây nhọn xiên các nguyên liệu theo thứ tự : 1 miếng ớt Đà Lạt xanh, 1 miếng ớt Đà Lạt đỏ, 1 miếng hành tây, 1 miếng thịt bò.
• Đem cây xiên thịt nướng trên lửa than vừa. Thịt gần chín mới ghim cà chua vào để cà chua được đẹp. Phết nước ướp thịt lên cây xiên thịt để thịt bóng đẹp và không bị khô. Nướng đến khi thịt chín vàng là được.
• Cho xiên thịt bò ra đĩa, trang trí.
• Món này ăn kèm với tương ớt hay tương xí muội.
Đình Huệ
Danh mục bài viết
Bình luận