YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tiệc Giáng sinh ở các quốc gia trên thế giới

Thứ Ba, 21/12/2010 08:00

1,116 xem

0 Bình luận

(0)

0

Áo

Giáng sinh là ngày lễ lớn của quốc gia này. Các gia đình sẽ trang trí lộng lẫy cho cây thông và bữa tối dùng ánh sáng nến là chủ yếu. Các món ăn trong bữa tiệc đêm Giáng sinh là gà tây nướng, sô cô la…và các món bánh ngọt tráng miệng khác.

Brazil

Ở quốc gia này bữa ăn Giáng sinh rất đơn giản bao gồm các món ăn như rau quả tươi, trái cây, khoai tây, gà tây nướng và các món tráng miệng như bánh, sô cô la, và rượu…

Canada

Canada đón Giáng sinh với các món ăn truyền thống như gà tây, khoai tây nghiền, thịt nướng, các loại nước cam, quất ép, bánh pudding, và trái cây tráng miệng.

Úc

Giáng sinh ở quốc gia này rơi vào mùa hè nên gà tây quay, các loại thịt đôi khi được phục vụ lạnh. Các món ăn hải sản thường được chuyển từ nướng sang nấu, để giảm bớt sức nóng so với nhiệt độ bên ngoài. Các món tráng miệng chủ yếu là trái cây như xoài, anh đào và các loại bánh ngọt.

Pháp

Bữa tối đêm Giáng sinh ở Pháp thường kéo dài từ đầu buổi tối ngày hôm trước tới sáng ngày hôm sau. Món ăn gồm ngỗng, gan vịt, vịt quay, gà tây với hạt dẻ nhồi, các loại hải sản như hàu, cá hồi hun khói, tôm hùm cũng có trong bữa tiệc đêm Giáng sinh… 

Các món tráng miệng làm từ nhiều loại kem, sô cô la khác nhau. Ngoài ra không thể thiếu các loại rượu vang và Champagne.

Đức

Món ăn trong đêm Giáng sinh tại Đức gồm ngỗng quay, heo quay… có những gia đình đêm Giáng sinh chỉ ăn những món đơn giản như xúc xích, salát và mì ống… Khoai tây nướng, bắp cải xoăn, cải bắp đỏ… là món ăn phụ phổ biến của quốc gia này.

Kẹo và bánh ngọt làm từ hạnh nhân là nét văn hóa truyền thống không thể thiếu để kết thúc bữa tối trong đêm Giáng sinh của người Đức.

Mexico

Món ăn của người Mexico gồm nhiều loại trái cây nhiệt đới như cam, chanh và salad, củ cải đường, chuối, đậu phộng… Ở một số vùng, các món hầm từ thịt heo, thịt bò với nước sốt được ưa chuộng. Bánh bột chiên rắc đường và quế được dùng làm món tráng miệng.

Đoàn Xuân (Theo Wikipedia.org)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading