YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu cá bóp nấu xoài

Thứ Ba, 21/12/2010 08:00

1,138 xem

0 Bình luận

(0)

0

dost-dongnai.gov.vn

• Nguyên liệu: (cho 2 người)

Cá bóp: 500g

Nấm rơm: 200g (cắt làm đôi)

Bạc hà: 100 g (cắt xéo)

Rau nhút: 100 g

Xoài xanh (băm sợi): 50g

Đậu bắp: 100g (cắt xéo)

Rau muống: 100g (làm sạch, cắt khúc)

Bún: 400g

Nước dùng:1 lít

Tỏi xay: 2 muỗng canh

Ớt bằm: 2 muỗng cà phê

Nước mắm: 4 muỗng canh

Me vắt lấy nước: 100g

Đường: 6 muỗng canh

Bột nêm: 1 muỗng canh

Tương ớt: 2 muỗng canh

• Thực hiện:

Phi thơm tỏi, cho cá vào chiên sơ (nhẹ tay để cá không bị bể), cho nước dùng và  nấm rơm vào nấu sôi.  Cho nước mắm, đường, nước me, bột nêm, tương ớt theo định lượng vào nồi cá đang sôi.

Xếp bạc hà, rau nhút, rau muống, xoài xanh ra đĩa

Khi dùng, nhúng rau vào lẩu.

Ăn kèm với bún và nước mắm mặn.

Đình Huệ

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading