YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chạo cua

Chủ nhật, 26/12/2010 08:30

557 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gia vị: Hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê rượu trắng, một muỗng cà phê tỏi bằm, hai muỗng cà phê sả bằm.

Ảnh: Nguyễn Luân

• Thực hiện:

- Thịt cua mua về, nhặt bỏ sạch phần vỏ còn sót. Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng một muỗng xúp dầu, phi thơm tỏi, sả bằm, cho thịt cua vào xào, thêm rượu trắng, xào cho đến khi thịt cua ráo hẳn.

- Cá thác lác quết nhuyễn cùng một muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, hành băm, quết đến khi thấy cá dai là được. Mỡ heo rửa sạch, luộc chín, xắt nhỏ.

- Cho thịt cua, cá thác lác quết, giò sống, mỡ luộc vào máy, xay thật mịn, nêm thêm đường, muối, một muỗng cà phê hạt nêm.

- Chia chạo thành từng vắt nhỏ bằng nắm tay, bọc quanh thân cây sả.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, thả chạo vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Món này có thể ăn kèm bún, rau sống, chấm kèm nước mắm chua ngọt.

• Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Thị Rành

(Nhà hàng Lemongrass, 4 Nguyễn Thiệp, Q.1, TP.HCM)

Nguyễn Công (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading