YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món ăn với la hán quả

Thứ Bảy, 01/01/2011 08:00

3,856 xem

0 Bình luận

(0)

0

1. Trà

Chế biến trà la hán quả là một trong những cách sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất loại trái cây có vị ngọt này. Sau khi bóp vụn lớp vỏ bên ngoài và nạo hết phần ruột bên trong, bạn cho tất cả vào chiếc túi vải, hãm chúng cùng với những thành phần khác như thảo mộc, hoa hay trái cây để có loại trà với những hương vị khác nhau. 

Bản thân la hán quả đã có độ ngọt tự nhiên, do đó, không cần phải cho thêm những chất làm ngọt khác. Loại trà này có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

2. Súp

Món súp được nấu từ rau cải xoong cũng rất phù hợp để kết hợp với loại trái cây này. 

Chỉ cần một ít cải xoong, nước dùng và phần ruột của la hán quả là đủ để bạn chế biến được một món súp thơm ngon, bổ dưỡng. Có thể cho thêm những thành phần khác nếu thích. Món súp này rất dễ ăn, thích hợp với những người đang bị viêm họng hoặc ho.

3. Món tráng miệng

Độ ngọt tự nhiên của la hán quả giúp chúng trở thành một nguyên liệu hoàn hảo khi sử dụng để chế biến món tráng miệng. Loại trái này cùng với chà là thường được dùng để tạo độ ngọt cho món ăn mà không cần thêm đường. 

La hán quả cũng được dùng trong các món ngọt (như các món bánh nướng) để thay thế cho đường.

4. Đồ uống lạnh

Trái la hán quả còn được dùng để chế biến đồ uống lạnh khá ngon và đơn giản bằng cách đun sôi phần ruột của quả la hán với nước trong khoảng 1 giờ rồi để nguội. Sau khi được bảo quản lạnh, nước la hán quả sẽ là một loại nước giải khát thanh nhiệt tuyệt vời, có công dụng làm dịu các cơn ngứa, rát họng.

Trúc Lâm (Theo ehow.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading