YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chân Giò Bó Thỏ

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

3,291 xem

0 Bình luận

(0)

0

Độc đáo, đẹp mắt và ngon miệng là cảm nhận chung của bất cứ ai khi thưởng thức món này. Mời bạn trổ tài chế biến món chân giò bó thỏ qua hướng dẫn của các đầu bếp Rosa.

Nguyên liệu: Chân giò sau: khoảng 1 kg, nấm hương: 5 cái, giò sống: 200 g, mộc nhĩ to: 2 cái, hành khô: 5 củ, gừng + rượu: 1 muỗng, trứng gà: 1/2 quả, susu: 2 quả. Ngoài ra bạn nhớ chuẩn bị thêm: đũa to, dây nilon, vải để quấn và kéo để cắt.

Cách làm:

- Rút xương chân giò: Chân giò cạo rửa sạch, rút xương từ phần trên tới móng (không làm rách da). Da lạng mỡ cho mỏng, tẩy gừng, rượu rồi xát mì chính, hạt tiêu vào bên trong, thịt lóc ra băm nhỏ làm nhân.

- Nhân: Trộn giò + thịt băm với nấm hương thái chỉ, mộc nhĩ thái chỉ, hành khô băm nhỏ + trứng gà + tiêu + mì chính rồi quệt cho dẻo.

- Tạo hình thỏ: Trải da giò ra, dùng dây cột thắt 1 đoạn 1 cm tính từ cổ chân trở lên làm tai thỏ (tùy thỏ to hay thỏ nhỏ mà làm tai có độ dài tương xứng) rồi đem hấp chín.

- Thái thịt và xếp hình thỏ, trang trí thêm cỏ (rau xanh) ra đĩa.

(Công ty Đào tạo Gia chánh Rosa. Địa chỉ: 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại: 0613 826850)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading