YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hoa Quả Và Rau Xanh Ít Có Tác Dụng Ngăn Chặn Ung Thư

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

834 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trước đây, người ta vẫn nghĩ rằng chế độ ăn nhiều hoa quả và rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Tuy nhiên, theo một phân tích mới đây của các nhà nghiên cứu Mỹ trên 470.000 người cả nam và nữ thuộc 10 quốc gia châu Âu thì mối liên quan giữa 2 yếu tố này và ung thư là rất mong manh.

Tác dụng bảo vệ con người khỏi bệnh ung thư của hoa quả và rau xanh là rất khiêm tốn. Trong số những người tham gia nghiên cứu, chỉ những người ăn nhiều hoa quả và rau xanh đồng thời có những thói quen lành mạnh (như uống ít rượu, không hút thuốc hoặc chỉ hút thuốc trong thời gian ngắn và luyện tập thể dục thể thao nhiều) mới có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các tác giả nhấn mạnh rằng, chế độ ăn giàu hoa quả và rau xanh có ảnh hưởng rất nhỏ hoặc không ảnh hưởng tới nguy cơ mắc ung thư. Các nghiên cứu tiếp theo nên tập trung vào việc làm giảm nguy cơ ung thư của một số loại hoa quả đặc biệt và việc ăn nhiều hoa quả cũng như rau xanh từ khi còn nhỏ.

Nguồn: Healthday

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading