Canh bí đỏ nấu tôm tươi

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

6,424 xem

0 Bình luận

(0)

3367

Vị thơm ngon, ngọt mềm của tôm tươi kết hợp với vị ngọt bùi của bí đỏ sẽ là món canh ngon, hấp dẫn cho bạn và gia đình.

Nguyên liệu dễ mua, cách chế biến đơn giản, món ăn này sẽ giúp gia đình bạn đổi vị ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • 200g tôm tươi,
  • 500g bí đỏ,
  • 1 thìa súp hạt nêm,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1/2 thìa cà phê tiêu,
  • 1 thìa súp dầu ăn, rau om, hành lá.

 

Cách làm:

- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với hạt nêm, trộn đều.

- Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Hành lá, rau om rửa sạch xắt nhỏ, để riêng đều hành trắng.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm đầu hành lá. Cho tôm tươi vào xào chín. Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.

- Thả bí đỏ vào nấu thêm khoảng 10 phút, cho hành, ngò vào canh, trộn đều. Tắt bếp, nhấc xuống.

- Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, ăn nóng.

(Theo Món Ngon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading