Rau Siêu Sạch Của Nhật Bản

Thứ Bảy, 26/06/2010 03:41

1,206 xem

0 Bình luận

(0)

1558

Những nhà máy trồng rau trong môi trường vô trùng để cung cấp quanh năm đang phát triển khá nhanh tại Nhật Bản.

Số lượng nhà máy sản xuất rau siêu sạch đang tăng lên tại xứ sở hoa anh đào. Chúng có thể cung cấp liên tục nhiều loại rau trong 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.

Rau siêu sạch của Nhật Bản

Mọi thứ trong môi trường sống của rau được kiểm soát – từ ánh sáng, nhiệt độ, nước cho tới độ ẩm không khí. Thậm chí người ta còn có thể thay đổi nồng độ CO2 trong không khí theo từng phút. Vi trùng và côn trùng không có cơ hội lọt vào môi trường sống của rau.
Thay vì mặc quần áo cũ và đeo găng tây bẩn, những người làm việc trong nhà máy sẽ đeo khẩu trang y tế, găng tay sạch và quần áo chống bụi giống như công nhân trong nhà máy hóa chất.
Rau từ các nhà máy được giao tới các cửa hàng với giá cao hơn rau thông thường vì người ta không phun thuốc trừ sâu, không tưới nước bẩn và không để côn trùng có hại tiếp xúc với sản phẩm.

Do rau được trồng trong môi trường không có bụi bẩn và vi trùng, người mua có thể ăn chúng mà không cần rửa. Rau diếp trong các nhà máy có thể được thu hoạch tới 20 lần trong năm. Nhờ diện tích lớn, một số nhà máy có thể sản xuất hàng nghìn tấn rau mỗi năm.
Chính phủ Nhật Bản khuyến khích sự phát triển của nhà máy rau sạch trong bối cảnh người dân ngày càng lo ngại về việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp.
Một phát ngôn viên của nhà máy rau Ozu nói: “Rau mọc trong nhà kính không tiếp xúc với không khí bên ngoài. Chúng tôi có thể trồng quanh năm bằng cách điều chỉnh ánh sáng, độ ẩm, nước, nhiệt độ và nồng độ CO2 trong nhà kính. Người tiêu dùng có thể ăn rau ngay tại vườn mà không phải lo lắng bất cứ điều gì".

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading