Cánh Gà Nhồi Cốm
Nguyên liệu:
-Cánh gà: 3 chiếc, cốm non:100 g, giò sống: 50 g, trứng gà: 2 quả, nấm hương: 5 g, dầu ăn: 200 g, hành khô: 10 g.
Ngoài ra, bạn cần có thêm: Nước mắm, rau mùi, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, lọc lấy xương để dính một đầu. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.
- Hành khô băm nhỏ trộn lẫn với nấm hương, giò sống, cốm hạt tiêu rồi nhồi vào cánh gà hấp khoảng 10 phút, lấy ra để nguội.
- Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, nhúng cánh gà rồi lăn qua cốm cho dính đều. Rán vàng hoặc rán cho cốm nở màu trắng là được.
- Yêu cầu: Cánh gà không vỡ, thơm mùi cốm.
(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class)
Danh mục bài viết Nấu nướng
Bình luận