YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè Đậu Xanh Nước Dừa Xanh

Thứ Sáu, 10/04/2009 02:08

810 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dừa xiêm nhỏ trái, da màu xanh, nước ngọt đậm đà. Trái dừa xiêm giá trị kinh tế không cao lắm khi để khô. Do đó, người dân thường trồng vài cây trong vườn để lấy nước uống và đặc biệt là để nấu chè. Đó là chè đậu xanh nước dừa xiêm.

Muốn nấu được món chè này, ta chỉ cần độ 10 trái dừa xiêm (loại dừa nạo, chưa đến độ cứng cại), khoảng 200 gam đậu xanh cà là đủ dùng cho năm thực khách.

Dừa bẻ xuống chặt lấy nước cho vào nồi cùng với đậu xanh (đã đãi vỏ) đun trên bếp với ngọn lửa nhẹ. Kế đến, ta tách phần da của tàu dừa chuốt thành một con dao mỏng như lá lúa để nạo cơm dừa thành từng sợi như sợi bánh canh để sẵn ra thau. Sau khi đậu đã mềm, tiếp tục cho cơm dừa vào cho tới khi cơm dừa vừa đủ độ chín (nhớ đừng để cơm dừa mềm quá mất ngon) thì nhấc nồi chè xuống.

Nếu ai “hảo ngọt” một chút, thì hãy thêm một ít đường cát trắng trước khi nhấc xuống, bằng không để như thế mà dùng thì cũng đủ độ ngọt rồi !!.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading