YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng Thức Ẩm Thực 4 Châu

Thứ Năm, 09/04/2009 09:37

829 xem

0 Bình luận

(0)

0

Là bước tiếp nối nhịp nhàng và đồng điệu của những liên hoan ẩm thực trước đây, từ ngày 3 đến 7 tháng 12 năm 2008, Liên hoan ẩm thực hương liệu 2008 với chủ đề: Chuyến du hành ẩm thực qua 4 châu lục sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Festival Aromes 2008 chào đón sự tham gia của đầu bếp 3 sao Michelin nổi tiếng Pari – Alain Passard, đầu bếp Meryem Cherkaoui (từ Casablanca), đầu bếp Marc de Canck (từ Québec), đầu bếp người Pháp Didier Corlou (Hà Nội) - và nhiều hãng rượu cũng như những nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu thế giới. Được tổ chức lần thứ 4 tại khách sạn Metropole Hà Nội, Liên hoan Aromes đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của những thực khách sành điệu và thêm một lần nữa khẳng định Hà Nội thực sự là điểm đến của nền ẩm thực cao cấp.

Đúng như chủ đề của liên hoan ẩm thực lần này, Festival Aromes quy tụ những bậc thầy trong lĩnh vực ẩm thực của bốn châu lục Á – Phi - Mỹ - Âu, trong đó có đầu bếp hàng đầu nước Pháp Alain Pasard, đến từ nhà hàng L’Arpège (Paris) – 3 sao Michelin. Alain Passard hiện là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất Paris và tên của ông được đặt ngang hàng với những đầu bếp bậc thầy trên thế giới. Cũng như đầu bếp Alain Passard, ba vị đầu bếp danh tiếng còn lại cũng sẽ đi cùng các thực khách tham dự liên hoan Aromes 2008 trên chuyến du hành khám phá thế giới ẩm thực phong phú, đa sắc màu.

Thứ 5, ngày 4 tháng 12 năm 2008

TỪ CHÂU MỸ: ĐẠI TIỆC "NGẪU HỨNG" CÙNG ĐẦU BẾP MARC DE CANCK, nhà hàng La Chronique, Montreal với những món ăn mang đầy hương vị Châu Mỹ kết hợp với kỹ thuật chế biến điêu luyện của châu Âu, phối hợp cùng rượu của hãng Fontanafredda qua sự giới thiệu của chuyên gia rượu vang Italia, Enzo Agresta, tại phòng tiệc Thăng Long (Giá 120$++/ 1 người)

TỪ CHÂU Á: TỌA ĐÀM ẨM THỰC VỀ CÁC LOẠI GIA VỊ ĐỘC ĐÁO VÀ THỰC PHẨM QUÝ HIỀM CỦA VIỆT NAM do nghệ nhân ẩm thực cấp quốc gia Pháp Didier Corlou, người đã có 13 năm nghiên cứu về hương liệu tại Việt Nam trình bày tại hội trường trung tâm Văn hoá Pháp (Vé vào cửa miễn phí, phát tại bàn đặt vé Aromes, khách sạn Metropole)

Thứ 6, ngày 05 tháng 12 năm 2008

TỪ CHÂU PHI: TIỆC ‘ẨM THỰC MẶT TRỜI’ CỦA ĐẦU BẾP MERYEM CHERKAOUI, nhà hàng La Maison du Gourmet, Casablanca phối hợp cùng nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Pascal Jolivet của vùng Sancerre (Pháp) tại phòng tiệc Thăng Long (Giá 150$++/ 1 người). Nắng, gió và hương vị ẩm thực của miền đất châu Phi sẽ tạo nên nhiều cảm nhận thi vị trên bàn tiệc của đầu bếp Cherkaoui.

Thứ 7, ngày 06 tháng 12 năm 2008

TỪ CHÂU ÂU : ĐẠI TIỆC ‘GALA DINNER’ CÙNG ĐẦU BẾP 3 SAO MICHELIN ALAIN PASSARD, nhà hàng L’Arpège (Paris) - Cơ hội duy nhất gặp gỡ vua bếp Alain Passard tại nhà hàng Le Beaulieu để thưởng thức nghệ thuật nấu ăn tuyệt vời của ông. Tiệc tối với cảm giác bay bổng khó quên cùng rượu vang nổi tiếng Louis Jadot và chuyên gia rượu vang Stéphane Thivat. (Giá 350$++/ 1 người)

Chủ Nhật, ngày 7 tháng 12 năm 2008

TIỆC TRƯA “NHỮNG NGÔI SAO” - Rượu sâm-panh Moët & Chandon mát lạnh tràn ly uống tuỳ sức cùng những sáng tạo ẩm thực mới nhất của tất cả các đầu bếp khách mời chỉ có duy nhất vào buổi trưa tại nhà hàng Le Beaulieu. (Giá 100$++/ 1 người)

Liên hoan ẩm thực hương liệu 2008 được tổ chức với sự hợp tác của Air France, Acqua Panna, Celliers d’Asie, Classic Fine Foods, Fontanafredda, Grey Goose Vodka, L’Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, nhà hàng L’Arpège, nhà hàng La Chronique, nhà hàng La Maison du Gourmet, Louis Jadot, Metro, Moët & Chandon, Pascal Jolivet, Président, Ryst - Dupeyron, theWarehouse, nhà hàng La Verticale, San Pellegrino, Sodiexval và Vinifera.

Hoàng Thành

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading