YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tuần Lễ Ẩm Thực Và Văn Hóa Thái Lan

Thứ Bảy, 27/12/2008 04:47

949 xem

0 Bình luận

(0)

0

(Chương trình đặc biệt)

Địa chỉ: Khách sạn Media Hanoi - 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vào ngày: Từ 01/12/2008 - đến 05/12/2008

Nội dung:
Từ 1 đến 5/12, du khách đến tham dự Tuần lễ ẩm thực và văn hóa Thái Lan tại khách sạn Melia được thưởng thức các món ăn đặc trưng và những điệu múa cổ truyền mang đậm bản sắc của đất nước này.


Món ăn Thái luôn cân bằng 5 khẩu vị cơ bản là cay, chua, ngọt, mặn và đắng, thường được chia ra làm bốn nhóm: Bắc, Đông Bắc, Trung và Nam. Ví dụ món cari miền Nam thường có nước cốt dừa và nghệ tươi, trong khi miền Đông Bắc lại có nước cốt chanh.

Nền ẩm thực Thái Lan chịu ảnh hưởng lớn bởi các nước xung quanh đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Lào, một số món ăn thực chất là món ăn Tàu được thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của người địa phương. Một số món ăn Thái tiêu biểu có mặt trong tuần lễ ẩm thực là Salad thịt lợn nướng chua cay, Salad nấm tươi chua cay, Súp tôm chua cay, Mỳ trứng ăn kèm cà ri gà hoặc bò, Cà ri vịt quay, Khoai môn sữa dừa...

Ngoài ra, du khách được thưởng thức những điệu múa cổ truyền nổi tiếng của Thái trong suốt tuần lễ ẩm thực. Múa là một loại hình nghệ thuật sân khấu chính của đất nước này. Cũng giống như các nước châu Á khác, các điệu múa được chia thành hai loại chính là cổ điển dành cho tầng lớp thượng lưu và múa dân gian dành cho quần chúng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading