YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh

Thứ Bảy, 20/11/2010 03:22

801 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một đứa con khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn là hạnh phúc của bất cứ người làm cha làm mẹ nào. Vì thế, các bậc cha mẹ thường không tiếc công, tiếc của để chọn cho con những thứ tốt nhất, đặc biệt là những món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều khi cất công tìm chọn những thực phẩm đắt tiền mà quên những món ăn như là sữa chua - bình thường, giản dị mà tốt cho sự phát triển của con mình.

Theo các nghiên cứu khoa học, một hộp sữa chua có chứa lượng canxi cao hơn rất nhiều so với một hộp sữa tươi cùng trọng lượng. Mỗi ngày, trẻ chỉ cần cung cấp cho cơ thể 226g sữa chua có nghĩa là đã bổ sung 20% lượng protein cần thiết và 30% - 40% nhu cầu canxi cho cơ thể - giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Thêm vào đó, lượng vitamin D dồi dào trong sữa chua giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi hơn.
Để trẻ có thể phát triển chiều cao tốt, theo khuyến cáo của Hội Nhi khoa Mỹ, lượng canxi cần sử dụng hàng ngày là: 210mg (với trẻ dưới 6 tháng tuổi), 270mg (với trẻ từ 1-3 tuổi), 800mg (với trẻ từ 4-8 tuổi) và 1.300mg (với trẻ từ 9-18 tuổi).Vì thế, chỉ cần dùng từ 1 – 2 hộp mỗi ngày, trẻ có thể nhận được đủ lượng canxi cần thiết cho sự tăng trưởng.

Sữa chua giúp cơ thể đốt mỡ nhanh, kích thích nhu cầu ăn uống ở trẻ. Ảnh minh họa.

“Trong sữa chua có nhiều canxi làm chất xúc tác, giúp cơ thể thiêu đốt mỡ rất nhanh. Canxi không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể” – PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết.
Theo nghiên cứu của bác sĩ Georges Halpern, Đại học California, ăn mỗi ngày 1 hộp sữa chua sẽ giảm được 25% nguy cơ bị cảm lạnh so với những trẻ không ăn. Ngay cả khi trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa, phải hạn chế một số thực phẩm thì sữa chua vẫn được khuyến khích cho trẻ ăn. Hoặc nếu trẻ đang bị viêm họng, chúng ta cũng có thể ngâm ấm sữa chua trước khi cho bé ăn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu của sữa chua.
Ông Trần Quốc Nguyên, Tổng giám đốc công ty Kido, nơi sản xuất sữa chua Well Yo cho biết đã ứng dụng sản xuất loại sữa chua không đông đá với đặc tính mềm mịn, sánh đặc, giảm bớt độ lạnh do đông đá dễ thấy ở sữa chua.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho rằng, hiện nay, trong khẩu phần ăn hằng ngày của chúng ta – nhất là trẻ em – hàm lượng thức ăn làm từ động vật rất cao. Điều đó đồng nghĩa với việc ngày càng gia tăng chất béo trong bữa ăn, và hệ lụy của nó là sự gia tăng các loại bệnh tật nguy hiểm. Cho trẻ sử dụng sữa chua thường xuyên, hằng ngày có thể kiềm tỏa được sự nguy hại đó.

Amthuc.com.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading