YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh Trái Cây

Thứ Hai, 26/07/2010 02:45

799 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không ít các bà mẹ than phiền bé không chịu ăn trái cây, nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy kiên nhẫn tập cho bé ăn từ từ, từ ít đến nhiều, từ loại trái cây mềm như chuối, đu đủ, đến các loại "dai", hơi khó khăn cho bé như chôm chôm, vải .. và làm đa dạng thêm thực đơn cho bé bằng các món ăn được chế biến từ trái cây.
1. Nguyên liệu:

- Táo : 1/6 quả

- Lê :1/6 quả

- Cà chua:1q nhỏ 30g

- Chả lụa : 20g

- Thịt heo băm nhuyễn :20g

- Dầu ăn :1 muỗng 5g

- Gia vị: đường, tỏi, nước mắm

Image

2. Chế biến:

- Táo, lê, cà chua, chả lụa cắt hạt lựu.

- Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho cà chua, thịt vào xào, cho 2/3 chén nước sạch vào, đun sôi .

- Nước sôi cho táo, lê, chả lụa vào. Đun sôi, bắc xuống cho ra tô.

- Trang trí thêm vài cọng ngò.

3. Giá trị dinh dưỡng

Mỗi tô canh trái cây cung cấp 133Kcalo, 8,6g chất béo và 7,5g chất đạm và các vitamin, khoáng chất khác.

Nguồn: Bệnh viện nhi đồng 1

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading