YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực Phẩm Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Của Bé

Thứ Ba, 03/11/2009 02:10

1,027 xem

0 Bình luận

(0)

0

Muốn trí não của bé được phát triển một cách toàn diện nên bổ sung chất dinh dưỡng một cách hợp lý. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y khoa về thực phẩm gây hại cho sức khỏe của bé nhé!


1. Thực phẩm quá mặn

Các loại thực phẩm này không những gây bệnh cao huyết áp, động mạch vành mà còn tổn hại đến huyết quản động mạch, ảnh hưởng đến khả năng cung cấp máu cho các tế bào não, gây thiếu máu ở tế bào não, làm giảm trí nhớ và gây đờ đẫn ở trẻ.

Lượng muối cần thiết đối với cơ thể của người lớn tuổi là trên 7 g, trẻ nhỏ là dưới 4 g. Bạn nên cho trẻ ăn ít các thực phẩm có hàm lượng muối cao như dưa muối, cải bẹ, thịt muối, tương đậu nành…

2. Các thực phẩm nhiều mì chính


Nghiên cứu của y học đã chứng minh, phụ nữ thời kỳ mang thai nếu ăn nhiều mì chính sẽ làm thai nhi thiếu kẽm. Trẻ khoảng 1 tuần tuổi ăn quá nhiều mì chính gây hủy hoại tế bào não. Tổ chức y tế thế giới đã chỉ ra rằng: những người trưởng thành mỗi ngày hấp thụ mì chính không nên quá 4 g, vì thế phụ nữ mang thai và trẻ một tuần tuổi không nên ăn thực phẩm có mì chính. Khi trẻ lớn cũng không nên cho hấp thụ thực phẩm chứa nhiều mì chính.
3. Thực phẩm oxy hóa chất béo


Thực phẩm oxy hóa chất béo gây thoái hòa não hoặc đờ đẫn, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ. Lạp sườn, các loại cá hun khói được chiên với nhiệt độ trên 200 hoặc thực phẩm phơi khô quá lâu là nguồn gốc chứa oxy hóa chất béo. Cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn các loại thực phẩm này.

4. Thực phẩm chứa chì

Nghiên cứu y học đã chứng minh, chì có thể giết chết tế bào não bộ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não. Các loại bỏng cốm, trứng muối, bia chứa nhiều chì, cha mẹ không nên cho trẻ hấp thụ các thực phẩm này.

5. Thực phẩm chứa nhôm

Các loại thực phẩm chứa nhôm làm giảm trí nhớ, gây phản ứng chậm chạp, thậm chí còn làm trẻ ngu ngốc đờ đẫn. Vì thế cha mẹ nên cho trẻ ăn ít các loại thực phẩm chứa nhôm như quẩy và bánh bao chiên.


Ánh Tuyết ( socola.vn )

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading