YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thức Ăn Tốt Cho Trí Não

Thứ Hai, 08/02/2010 02:21

612 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bộ não vô cùng quan trọng đối với hoạt động của con người. Hãy cải thiện và tăng cường trí nhớ của bộ não bằng cách chọn đúng loại thực phẩm cần thiết cho hoạt động của chúng.
Những thức ăn tốt cho não sẽ giúp bạn có khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn.

Các loại cá da trơn, tươi sống như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, cá sardin… (không nên chọn loại đã đóng hộp) là những nguồn cung cấp axít béo Omega 3 dồi dào. Loại axít này thật sự cần thiết cho sự phát triển của bộ não và thị lực. Đặc biệt trong quá trình mang thai và cho con bú, nếu bạn muốn con mình thông minh hơn, hãy ăn nhiều để bổ sung dưỡng chất này.Hai muỗng canh dầu gan cá tuyết (hay còn gọi là cá moruy) cũng giúp bạn có đủ lượng vitamin A, D và khoảng 2g axít béo Omega 3 đáp ứng cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể và rất tốt cho trí não.

Nếu muốn bộ não luôn minh mẫn, sáng suốt và tỉnh táo, bạn cần duy trì lượng đường trong máu ổn định bằng cách cung cấp cho cơ thể đủ các chất chống oxy hóa, protein và các axít hữu cơ. Những chất này có nhiều trong các nguồn thực phẩm như: dầu oliu; các sản phẩm làm từ đậu nành (sữa đậu nành, đậu hũ, sữa chua…); thịt nạc; các loại đậu, đặc biệt là đậu lăng; trái cây tươi hoặc sấy khô, các loại rau, củ cung cấp chất chống oxy hóa.

Rau quả giàu chất xơ như: bí đỏ, rau màu xanh đậm, rau ăn củ, bắp ngô, khoai tây… cũng là những thực phẩm rất tốt cho não. Nhất là cà rốt - nguồn cung cấp beta carotene tuyệt vời. Beta carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, vừa chống suy giảm thị lực, vừa giúp bổ não.


Theo Phụ nữ

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading