YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực Phẩm Chống Loãng Xương

Thứ Hai, 28/12/2009 03:47

799 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đến một giai đoạn nhất định thì phụ nữ cần bổ sung canxi. Để bổ sung canxi thì ngoài uống sữa bò thì bạn có biết là các loại rau cũng có công hiệu chống loãng xương rất tốt không?


1. Hành tây

Chúng ta đều biết rằng hành tây có tác dụng diệt khuẩn, tăng khả năng miễn dich, các chuyên gia gần đây nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ sau khi mãn kinh ăn hành tây có thể ngăn ngừa sự mất đi canxi trong xương, ngăn ngừa loãng xương.

Tác dụng: Ngăn ngừa canxi mất đi, chống loãng xương.

Chú ý khi sử dụng: Ăn quá nhiều sẽ bị chướng bụng.

Cách chọn và bảo quản:

Nên chọn loại có hình tròn đều, không bị nát, không có vết, không bị nứt.

Bảo quản: Hành tây chưa bóc vỏ để nơi râm mát là được, hành tây đã cắt miếng thì nên bảo quản trong tủ lạnh, không nên để lâu.

2. Măng củRất nhiều người thấy măng có chấm đen thì không ăn vì cho rằng hỏng rồi, nhưng thực ra những chấm đen này chống loãng xương rất tôt, nó là 1 loại nấm tốt cho quá trình trao đổi chất, có thể làm chậm quá trình lão hoá của xương.

Tác dụng: Làm chậm quá trình lão hoá

Chú ý: Măng là loại rau tính mát, phụ nữ trước và sau kỳ kinh và người có cơ thể suy nhược không nên ăn, ngoài ra người có chức năng thận suy yếu hay tắc niệu thì không nên ăn.

Cách chọn và bảo quản:

Măng mọng và chắc thì chứng tỏ nhiều nước, thân măng thẳng, vỏ măng trơn bóng chứng tỏ măng rất mềm, nếu là măng gầy, cong, hình dạng không hoàn chỉnh thì không ngon. Ngoài ra vỏ măng ở đoạn đầu quá xanh hoặc phần măng màu trắng coa màu xanh lục thì chững tỏ măng đã bị lão hoá, ăn không ngon.

Bảo quản: Nếu không nếu ngay thì sau khi mua về phải bóc hết vỏ ngoài, dùng giấy bọc lại, cho vào túi nhựa để vào tủ lạnh, có thể bảo quản 4 ngày.

3. Bắp cải trònChứa vitamin K mà để xương chắc khoẻ thì ngoài canxi còn cần nhiều chất dinh dưỡng khác để hỗ trợ trao đổi chất, vitamin K là 1 trong những chất đó. Vitamin K có thể hỗ trợ hấp thu canxi, vitamin D, là chất dinh dưỡng không thể thiếu ngăn ngừa loãng xương.

Tác dụng: Ngừa loãng xương .

Chú ý: Khi rửa phải rửa từng lá một, để phòng ngừa trứng sâu ẩn nấp trong lá.

Chọn và bảo quản:

Cần chọn loại hoàn chỉnh, không méo mó, không nứt, nặng, không lấm chấm.

Bảo quản: Sau khi mua về thì tách bỏ 2,3 lá bên ngoài, sau đó dùng nó đẻ gói phần rau chưa ăn hết hoặc sau khi dùng giấy trắng để bọc lại thì bảo quản ở nơi râm mát hay trong tủ lạnh.Hứa Thuý
Nguồn: Xinhxinh.com.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading