YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Sẽ Giúp Giảm Các Biến Chứng Ở Thận Đối Với Các Bệnh Nhân Tiểu Đường

Thứ Năm, 07/05/2009 09:20

662 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ăn cá hai lần trong một tuần sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường giảm hẳn các biến chứng ở thận. Kết quả của nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí các bệnh về thận của Hoa Kỳ tháng 11-2008 sau khi tiến hành thử nghiệm với hơn 22.000 người lớn, trong đó có 517 người bệnh tiểu đường.

Những người tham gia vào thử nghiệm này đã sử dụng chế độ ăn kiêng và hoàn thành các bản câu hỏi thăm dò ý kiến. Những bệnh nhân tiểu đường ăn ít hơn một bữa cá trong một tuần có protein trong nước tiểu cao gấp hơn 4 lần (18%) so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá một tuần (4%).


“Sự có mặt của protein trong nước tiểu là một trong các dấu hiệu sớm nhất của bệnh thận”, Tiến sỹ Amanda Adler – Hội Nghiên cứu Y học Vương quốc Anh đã lưu ý.

Adler và cộng sự đã đưa ra giả thuyết “thành phần dinh dưỡng đặc biệt trong cá” có thể mang lại nhiều lợi ích đối với thận nhờ sự tăng cường kiểm soát đường huyết và gia tăng các acid béo có lợi trong máu. Cũng theo Adler, những người có thói quen ăn nhiều cá có thể có các yếu tố giúp cơ thể giảm thiểu hiện tượng protein niệu, nhưng mục đích của nghiên cứu này là giải thích cho khả năng đó.

Thay đổi cách ăn uống là một cách mang lại nhiều lợi ích và tương đối dễ thực hiện-theo Tiến sỹ Kerry Willis, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động khoa học của Hội Thận Quốc gia Hoa Kỳ cho biết.

Song song với việc ăn cá, các tiêu chí khác cũng rất cần được theo dõi và thực hiện đều đặn nhằm làm giảm nguy cơ almumin niệu bao gồm kiểm soát chặt chẽ mức đường trong máu, giữ huyết áp ở dưới mức cần kiếm soát, bỏ hút thuốc lá, và thực hiện chế độ ăn dành cho người bị tiểu đường dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc (theo Hội Thận Quốc gia Hoa Kỳ).
Theo Songkhoe.net.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading