YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn Gì Chữa Bệnh Đái Đường

Thứ Sáu, 24/04/2009 10:16

873 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cháo măng

Thành phần:
Măng tre tươi 1 cái, gạo tẻ 100g.

Chế biến:
Măng đem bóc vỏ, thái lát, nấu cháo với gạo.

Cách dùng:
Mỗi ngày ăn 2 lần.

Công dụng:
Thanh phế trừ nhiệt, lợi thấp. Dùng chữa các bệnh đái tháo đường, tiêu chảy lâu ngày, lỵ lâu ngày, lòi dom (trĩ).


Cháo cũ cải

Thành phần:
Củ cải tươi khoảng 250 g, gạo tẻ 100 g.

Chế biến:
Rửa sạch củ cải, thái nhỏ, thêm gạo nấu cháo, hoặc giã củ cải lấy nước nấu cháo.

Cách dùng:
Ăn nóng, điểm tâm.

Công dụng:
Hóa đàm, giảm ho, tiêu thực, lợi cách (làm vùng cách mạc dễ chịu), hết tiêu khát. Dùng chữa bệnh đái đường và viêm khí quản mạn tính ở người cao tuổi.

Chú ý:
Khi ăn cháo củ cải, không nên dùng Thủ ô, Địa hoàng. Người tì vị hư hàn không nên ăn.

Cháo địa cốt bì

Thành phần:
Địa cốt bì 30 g, Tang bạch bì 15 g, Mạch đông 15 g, bột mì 100 g.

Chế biến:
Sắc 3 vị thuốc, bỏ bã, lấy nước, thêm bột mì nấu thành cháo loãng.

Cách dùng:
Khi khát thì ăn.

Công dụng:
Thanh phế, sinh tân, chỉ khát. Dùng chữa bệnh đái đường. Ăn nhiều, người sẽ gầy bớt.


Cháo thiên hoa phấn

Thành phần:
Thiên hoa phấn 30 g, gạo tẻ 100 g.

Chế biến:
Sắc thiên hoa phấn, bỏ bã lấy nước, thêm gạo nấu cháo.

Cách dùng:
Ăn tùy ý.

Công dụng:
Thanh phế, chỉ khát, sinh tân dịch. Dùng chữa đái đường, ho do nhiệt tà phạm phế.


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading