YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Các Thực Phẩm Sưởi Ấm Cơ Thể

Thứ Hai, 20/04/2009 03:22

789 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngoài việc luyện tập và mặc ấm, để tăng cường nhiệt lượng sưởi ấm cơ thể trong những ngày đông giá rét, bạn đừng quên lựa chọn những loại thực phẩm sau trong thực đơn hàng ngày của mình:

Các loại thịt

Các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt chó là những loại thịt có tác dụng chống lạnh rất tốt. Hàm lượng các chất prôtêin và cacbon hydrat dồi dào trong các loại thịt trên khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành nhiệt lượng, giúp bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết và tăng cường tuần hoàn máu, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh.

Bò Úc sốt tiêu đen tại nhà hàng Louis

Các loại rau có thân dạng sợi và củ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở những người chống rét kém và thường xuyên cảm thấy cơ thể mình “lạnh giá” là do cơ thể thiếu muối vô cơ.

Các loại rau dạng sợi và củ như ngó sen, cà rốt, su hào, khoai môn, khoai tây, rau bí, cải ngọt, súp lơ... rất giàu hàm lượng muối vô cơ này.

Súp lơ giàu hàm lượng muối vô cơ, tăng cường khả năng chống rét


Xúp lơ xào tỏi tại nhà hàng Louis, 12 Hòa Mã, 77 Láng Hạ

Súp lơ xào tỏi tại nhà hàng Louis

Thực phẩm có vị cay

Gừng, tỏi, tiêu, ớt là các thực phẩm vừa có mùi thơm vừa chứa nhiều vitamin A và C. Các thực phẩm có vị cay này là vị thuốc hữu hiệu làm ấm nóng cơ thể, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa cảm cúm trong mùa đông này.

Bạn đừng quên bổ sung một chút đồ ăn cay vào bữa ăn hàng này. Tuy nhiên, chỉ nên dùng ở mức vừa phải để không ảnh hưởng tới dạ dày.

Tôm xào kiểu Tứ Xuyên, nhà hàng Louis, 12 Hòa Mã, 77 Láng Hạ, Hà Nội

Tôm xào kiểu Tứ Xuyên

Thực phẩm chứa nhiều sắt

Khi cơ thể thiếu sắt, quá trình sản sinh hồng cầu trong máu sẽ bị “đình trệ”. Thiếu máu do thiếu sắt là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới sức “chống đỡ” của cơ thể với thời tiết lạnh.

Thực tế đã chứng minh rằng: ở những người phụ nữ thiếu máu, nhiệt độ trung bình của cơ thể thấp hơn ở những người bình thường là 0,7 độ C, nhiệt lượng trong cơ thể cũng thấp hơn khoảng 13%.

Do vậy, muốn bổ sung nhiệt lượng cho cơ thể, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa sắt như: gan, thịt nạc, thịt bò, trứng, rau bina…

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading