YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đu Đủ Sữa Chua, Bí Quyết Cho Làn Da Mịn Màng

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,600 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi mùa đông đến, làn da phải đối mặt với vô số những rắc rối như khô ráp, xỉn màu. Hãy bổ sung độ ẩm, giúp da trở nên hồng hào với mặt nạ từ sữa chua và đu đủ.


Bên cạnh tác dụng dưỡng ẩm, axit lactic trong sữa chua còn có hiệu quả tẩy tế bào chết, giúp phục hồi độ bóng mịn cho da. Đu đủ chứa thành phần enzyme, vitamin B, C, G giúp loại bỏ da chết, mang lại làn da tươi sáng hơn.


Thông thường, đu đủ xanh chứa nhiều enzyme hơn, vì thế nên lựa chọn mặt nạ bằng đu đủ xanh sẽ tốt hơn quả chín. Đây là loại mặt nạ thích hợp với da nhờn, với da nhạy cảm và da khô, cần cẩn trọng khi dùng. Cũng chỉ nên sử dụng một tuần một lần.



Cách thực hiện

Bước 1: Lựa chọn 250g đu đủ xanh, nên chọn quả già, hoặc cũng có thể chọn quả chín.

Bước 2: Bổ đôi quả, loại bỏ hạt, vỏ

Bước 3: Cắt thành miếng vuông tầm 2cm.

Bước 4: Sử dụng máy xay, có thể cho thêm chút nước để hỗn hợp nhuyễn hơn.

Bước 5: Thêm 5 muỗng sữa chua, trộn đều hỗn hợp.

Bước 6: Rửa sạch mặt, bôi đều hỗn hợp lên mặt, tránh phần da nhạy cảm như mắt, môi.


Đu đủ sữa chua, bí quyết cho làn da mịn màng


Bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa khi sử dụng mặt nạ lần đầu, thông thường cảm giác này sẽ biến mất sau vài phút. Tuy nhiên, nếu không thấy đỡ thì nên chấm dứt sử dụng ngay. Đắp mặt nạ sau 10 phút thì rửa sạch mặt. Bạn sẽ thấy làn da sáng mịn hơn hẳn. Nếu bạn muốn da trắng hơn, hãy đắp mặt nạ này đều đặn mỗi tuần một lần.


Mặt nạ thích hợp vào buổi sáng. Vào mùa hè, bạn có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh trước khi sử dụng. Đây là cách giúp bạn sảng khoái và có được làn da săn chắc hơn.



Theo Bưu điện Việt Nam

Leo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading