Ăn Gì Để Giữ Gìn Sắc Đẹp.
Dưa hấu thay cho mặt nạ đắp mặt, ớt đỏ thay cho kem tẩy da chết, đậu nành thay cho sáp bôi. Một làn da đẹp không chỉ xuất phát từ những hộp kem dưỡng da.
Sự chăm sóc da ở bên ngoài là quan trọng, nhưng những gì mà chúng ta ăn vào cơ thể có lẽ còn quan trọng hơn. Liệu ý nghĩ rằng chúng ta có thể ăn để trở nên đẹp hơn có là điều ảo tưởng hay không? Rau quả có chứa những chất chống oxy hóa mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất được. Chúng giúp làm đảo ngược quá trình lão hóa và giữ cho chúng ta nét trẻ trung.
Điều này đã được các nhà khoa học ở Bệnh viện Charite, Berlin, Đức kiểm chứng. Họ tiến hành thí nghiệm tác dụng của 2 chất chống oxy hóa quan trọng đối với làn da. Đó là chất Beta-carotine, có trong củ cà rốt, và chất lycopene - có rất nhiều trong quả cà chua chín. Ăn nhiều một lượng lớn cà rốt, cà chua và ớt đỏ, đặc biệt là dưới dạng hỗn hợp xay nhuyễn sẽ làm tăng lượng carotine trong da của bạn.
Tắm nắng quá lâu làm tăng các gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Chúng sẽ tấn công collagen và các sợi đàn hồi trong da, những chất giúp cho da mịn màng và có tính đàn hồi. Các chất chống oxy hóa có thể thay thế kem chống nắng và ăn một lượng rau quả vừa đủ cũng đem lại tác dụng tương tự, đặc biệt là đối với những người tóc đỏ và có làn da sáng. Họ có thể bị cháy nắng chỉ với 5 đến 10 phút ngồi dưới ánh mặt trời. Nhưng một điều đúng với tất cả mọi người, đó là một chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa làn da.
Danh mục bài viết
Bình luận