YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn Để Núi Đồi Phổng Phao, Đẫy Đà

Thứ Tư, 21/04/2010 02:40

1,308 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn có biết ngoài các yếu tố di truyền và quá trình sản xuất estrogen, nếu muốn núi đôi của bạn đầy đặn hơn thì hãy chú ý măm nhiều những thực phẩm sau nhé.


1. Thực phẩm chứa Phytoestrogen

Tiêu thụ thực phẩm chứa phytoestrogen có thể làm tăng phát triển ở núi đôi, giúp mở rộng các mô núi đôi một cách tự nhiên. Phytoestrogen là chính là estrogen thực vật có chứa chất lignans, flavone, coumestans và isoflavone.


Tiêu thụ thực phẩm có chứa phytoestrogen có thể làm giảm cơ hội phát triển tuyến tiền liệt và ung thư vú cũng như bệnh tim mạch và loãng xương. Đây cũng được coi là một estrogen tự nhiên trong cơ thể các XX.


Bạn cũng có thể tìm thấy phytoestrogen từ việc tiêu thụ các loại đậu, thì là, cà rốt, măng tây, mùi tây, cần tây, lúa mỳ...


Ngoài việc giúp cân bằng hàm lượng hoóc môn khi tiêu thụ, phytoestrogen cũng tăng cường chức năng miễn dịch và có thể làm giảm triệu chứng của hiện tượng tiền kinh nguyệt và bệnh mãn kinh ở các XX.


Nguồn thực phẩm chứa Phytoestrogen?


Phytoestrogen được tìm thấy trong nhiều loại thảo mộc và các nguồn thực phẩm như mầm cỏ linh lăng, hạnh nhân, quả việt quất, hạt dẻ, cà phê, bắp, mơ khô, hạt lanh, tỏi, đậu xanh, giá đỗ, dầu ôliu, hành, đậu phộng, hạt mè, đậu nành, sữa đậu nành, sữa chua đậu nành, hạt hướng dương, đậu phụ, dưa hấu và sữa bò.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung nguồn thực phẩm giàu phytoestrogens bao gồm bia, cam thảo đen, lúa mạch đen, bông cải xanh, cải bắp, hạt điều, mận khô, tỏi, đậu xanh, đậu lăng, đào, hạt hồ trăn, mâm xôi, giá đậu tương, hạt óc chó, dưa hấu, rượu vang đỏ , rượu vang trắng và quả bí...Bạn cũng có thể tìm thấy phytoestrogen từ việc tiêu thụ các loại đậu, thì là, cà rốt, măng tây, mùi tây, cần tây, lúa mỳ, ngô, cỏ ba lá đỏ, hoa bia và yến mạch...


Những nhân cần tránh ăn thực phẩm chứa Phytoestrogen?


Những XX có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú thì không nên ăn các thức ăn giàu phytoestrogen vì một số nghiên cứu cho rằng mức estrogen cao sẽ góp phần vào quá trình gia tăng nguy cơ bị ung thư vú.

Ngoài ra, bạn không nên tiêu thụ một lượng quá lớn thực phẩm chứa phytoestrogens nếu có một lịch sử gia đình mắc bệnh ung thư tử cung. Do đó, hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm hiểu thêm về những lợi ích và việc hạn chế tiêu thụ tăng phytoestrogen.


2. Thực phẩm chứa Probiotics


Những thực phẩm chứa Probiotics khi tiêu thụ cùng các thực phẩm chứa phytoestrogen sẽ cải thiện chức năng tiêu hóa và đường ruột của bạn. Probiotics giúp hệ thống cơ thể hấp thụ nhiều phytoestrogens, giúp tăng số lượng phytoestrogen có thể liên kết với estrogen trong cơ thể.


Ngoài ra, những thực phẩm chứa Probiotics khi kết hợp với phytoestrogen sẽ làm giảm sự hiện diện của nấm và nấm men ở đường tiêu hóa và tăng cường sự hấp thụ cho bạn đấy.Nguồn: 24h

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading