YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực Phẩm Người Già Nên Tránh

Thứ Bảy, 31/07/2010 05:10

656 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoa học đã chứng minh người già cần thận trọng khi dùng một số loại thực phẩm vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Các loại thực phẩm chiên, rán
Loại thực phẩm này không chỉ không tốt cho người già mà còn không tốt cho tất cả mọi người. Thực phẩm chiên, rán thường ngấm nhiều mỡ, dễ gây béo phì, ung thư. Thay vì ăn đồ rán, nướng, hãy thay thế bằng các món luộc, hấp...
Các thực phẩm dầm, muối
Những loại thực phẩm này thường quá mặn. Ăn mặn có nguy cơ bị thận, tăng huyết áp và gây ra các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột khác.
Các loại tương, mắm
Những loại đồ chấm này có độ mặn cao trong khi đó người già cần phải ăn hơi nhạt.

Người già nên tránh những thực phẩm chiên rán có nhiều dầu mỡ
(Nguồn: meal-delivery.net)
Các thực phẩm nhiều đường
Các thực phẩm như bánh ngọt, kẹo bánh các loại, người già không nên ăn vì nó có nguy cơ làm tăng đường huyết trong máu, gia tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.
Các thực phẩm đông lạnh
Hệ tiêu hoá của người già thường yếu, vì vậy không nên ăn các thực phẩm đông lạnh để phòng bệnh về đường ruột. Thêm nữa, thực phẩm đông lạnh cũng không tốt cho hệ tim mạch của người già.
Tiết và nội tạng động vật
Có chứa nhiều cholesterol dễ gây bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường...
Các thức ăn liền
Những thực phẩm như mì ăn liền, đồ chế biến sẵn, đồ khô... lượng dinh dưỡng và vitamin thấp, dễ gây thiếu chất.

Nguồn: Sức khỏe & Tiêu dùng

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading