YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực Đơn Cho Tuổi 40

Thứ Tư, 14/10/2009 02:17

1,122 xem

0 Bình luận

(0)

0

Theo kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì phụ nữ tuổi trung niên rất dễ béo. Có một số loại thực phẩm không chỉ có tác dụng ngăn chặn sự béo phì, mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

Cá biển


Cá là loại thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều canxi và vitamin D. Đây là loại thực phẩm giúp chống lại quá trình lão hóa rất tốt. Theo những nghiên cứu mới nhất tại Mỹ thì những phụ nữ tuổi trung niên cần ăn nhiều cá, bởi trong cá, ngoài canxi và vitamin D ra còn có chứa rất nhiều chất có thể giúp trẻ hóa làn da.

Cũng theo một nghiên cứu mới khác về vấn đề này, nếu như bạn không cung cấp đủ hàm lượng vitamin D cho cơ thể, khả năng miễn dịch và hấp thụ thức ăn sẽ bị giảm xuống. Cho nên, thường xuyên ăn nhiều loại cá như cá thu, cá biển…sẽ là một sự lựa chọn rất tốt với những người phụ nữ tuổi trung niên.


Ngũ cốc


Sau khi luyện tập buổi sáng, nếu bạn ăn nhiều loại thực phẩm có chứa chất xơ sẽ là một sự lựa chọn tốt. Bởi những loại thực phẩm này vừa có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa có tác dụng ngăn chặn quá trình tích lũy thành mỡ. Bởi vậy, mỗi sáng thức dậy, hãy bổ sung cho cơ thể bằng một bát cháo ngũ cốc hay yến mạch nhé!Hạt cây đay


Hạt cây đay có chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng ngăn chặn quá trình tích tụ thành mỡ và hỗ trợ những người bị bệnh đường huyết. Nghiên cứu đã chỉ rõ rằng, hạt cây đay có tác dụng ngăn chặn quá trình tích lũy mỡ rất tốt bởi trong nó có chứa rất nhiều yếu tố thực vật có thể hỗ trợ cho quá trình tiêu hao năng lượng. Chính vì thế, dùng hạt cây đay nấu canh hoặc chế biến thành soup ăn cũng rất tốt cho sức khỏe.


Quả hạnh đào


Bạn đừng nên ăn khoai tây chiên, hãy thay vào đó là một túi hạt quả hạnh đào để nhâm nhi. Trong hạt quả hạnh đào có chứa hợp chất omega 3, acid béo, loại hạt này có tác dụng làm kéo dài cảm giác no. Bởi vậy, đối với những ai đang ăn kiêng thì hạt quả hạnh đào là một sự lựa chọn phù hợp, nhất là những phụ nữ đang ở tuổi trung niên.
Nguồn: Dinhduong.com.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading