YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xe Bán Thức Ăn Việt ‘Hương Vị Mới’

Thứ Ba, 14/09/2010 03:46

1,648 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ðiều gì xảy ra khi có 2 người Việt trẻ mở một nhà hàng độc đáo với tên gọi các món ăn phản ánh quá trình họ lớn lên ở Little Saigon?
Jennifer Green (ngồi) và Misa Chien là những người nổi tiếng trong việc bán thức ăn Châu Á kiểu cách tân trên những chiếc “food trucks.” (Hình: Nom Nom Truck cung cấp)

“Dos Chinos,” tên của nhà hàng đó, trong tiếng Mễ có nghĩa là “hai người Châu Á.” Dos Chinos phục vụ các món ăn Mễ mang hương vị Châu Á.

Ví dụ như món “Bolsa BBQ Burrito” tức món sườn heo nướng kiểu Việt Namdùng với salad cà chua. Hay như món “Garden Grove Taco” tức món sườn ướp với rượu “tequila” cùng sốt Ðại Hàn.

Người sáng lập ra nhà hàng “Dos Chinos” - “Hai Người Châu Á” chính là Hoa Phan, 34 tuổi. “Gia đình tôi luôn tin vào những món ăn ngon. Tôi lớn lên ở Little Saigon và cũng thân quen với các món ăn Mễ.” Chính điều đó mà Hoa và Tommy, người em họ 28 tuổi của anh, đã cùng nhau mở nhà hàng này vào Tháng Tư vừa qua.

Có điều, đây không phải là một nhà hàng bình thường. “Dos Chinos” là một xe bán thức ăn - food truck, có bếp trên đó.

Món ăn của Dos Chinos hấp dẫn người trẻ vì thức ăn vừa rẻ, như taco chỉ có $2 hay chỉ cần $5 là có ngay một phần burrito, và họ dùng Facebook để thông báo địa điểm xe bán thức ăn của họ đang ở đâu.

Tuy nhiên, Dos Chinos không phải là xe duy nhất bán thức ăn Việt Nam không nấu theo kiểu truyền thống mà làm cách tân kiểu fusion.

Jennifer Green, 25 tuổi, mang trong mình hai dòng máu Việt-Mỹ, là chủ nhân của “Nom Nom Trucks” chuyên phục vụ bánh mì kiểu Việt Nam.

Cô gái tốt nghiệp UCLA này kể, “Mỗi cuối tuần, tôi mua bánh mì ở Little Saigon mang về UCLA. Tôi nhận ra là ở Los Angles không có thức ăn Việt Nam, nên tôi muốn giới thiệu món ăn Việt cho khách hàng biết.”

“Mẹ tôi là người Việt có ảnh hưởng rất nhiều đến tôi. Mẹ hay nấu ăn cho tôi,” Green, hiện ở Cerritos, nói thêm.

Thực đơn của Nom Nom Truck có bánh mì thịt nướng, bánh mì gà lá chanh, và bánh mì chay. Jennifer cùng Misa Chien và David Kiên, những thành viên của “Nom Nom Trucks” có một chương trình TV trên đài Food Network mang tên “The Great Food Truck Race.”

Chương trình có 7 chiếc xe bán thức ăn “food truck” chạy xuyên nước Mỹ và thi đua xem xe nào bán được nhiều nhất. “Tôi cảm thấy rất hào hứng khi giới thiệu thức ăn mang hương vị Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ bởi không có nhiều người biết thức ăn Việt Nam là gì hết,” Jennifer giải thích.

Hoa Phan, người sáng lập ra Dos Chinos, dù đã có bằng đại học UCI nhưng lại mê ẩm thực và quyết định mở xe bán thức ăn của chính mình. (Hình: Tiffany Lê/Người Việt)

Quận Cam có nhiều xe bán thức ăn độc đáo kiểu như “Nom Nom Trucks” và “Dos Chinos.”

Hôm nay, lễ hội “OC Foodie Festival” sẽ diễn ra tại Honda Center ở thành phố Anaheim từ lúc 11:30 sáng đến 7 giờ tối, với giá vé vào cửa là $15.

Muốn biết thêm, xin mời vào trang nhà www.ocfoodiefest.com.

Theo muivi


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading