YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món Ăn Nhật - Thực Đơn Cho Sức Khỏe

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,487 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực phẩm trong bữa ăn của người Nhật thường là rau, củ, hải sản có lượng calo thấp, ít chất béo, tỷ lệ thành phần các dưỡng chất hài hòa và nguồn thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thiên nhiên, xanh, sạch và tinh khiết.


Không phải ngẫu nhiên mà ở đất nước này, người dân thường có tuổi thọ bình quân cao hơn các quốc gia khác. Nghệ thuật sống trường thọ của họ là bí quyết ăn uống khoa học và môi trường sống trong lành do thiên nhiên ban tặng.


Đến với hệ thống nhà hàng Triều Nhật Asahi, bạn không chỉ có bữa tiệc ngon miệng cho tâm hồn thư thái mà còn cùng Asahi tìm hiểu về một nền văn hóa ẩm thực của đất nước được mệnh danh là kinh đô ẩm thực thế giới.



Salad Ceasar với cá hồi hun khói.



Đậu xanh Nhật luộc muối


Những món ăn đã được chọn lọc kỹ càng và được giới thiệu bởi bếp trưởng người Nhật, ông Yoshikawa, người có trên 30 năm tâm huyết với nghề. Bạn hãy nếm thử món cải bó xôi trộn sốt vừng có vị thanh mà ngậy, những cọng rau xanh đậm tươi nguyên và ngọt đậm hòa với thứ nước sốt màu nâu thơm dịu. Sau đó là đến nguồn hải sản phong phú như: sushi cá hồi và cá trích, sushi cá hồi nướng than hay cá saba ngâm dấm nướng… Những loại cá quý hiếm sống ở tầng nước sâu nhất của đại dương băng giá, mang đến những lát hải sản tinh khiết.




Trứng hấp hải sản.




Cá trứng nướng muối.


Hương vị thanh mát của món salad rong biển được ví là món quà từ đại dương, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Thưởng thức món salad rau xanh, đậu phụ tẩm cá khô bào, hay trứng hấp hải sản, bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái như đứng trước một đại dương xanh mát.


Một suất lươn nướng kiểu Nhật cũng là một gợi ý hay, vì chỉ cần nhìn thấy miếng lươn nâu vàng óng ánh là như đã cảm thấy vị ngọt đậm đà và bổ dưỡng.



Nguồn: Doanhnhan360

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading