YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bà Bầu Và Những Thực Phẩm Không Thể Thiếu

Thứ Năm, 08/07/2010 08:31

989 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bà bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con trong thai kì.

1. Sữa: Ngoài canxi, photpho, vitamin A, B, sữa còn có khả năng làm chắc xương do có chứa hàm lượng vitamin D rất cao. Vì thế các bà mẹ đang mang thai đừng quên bổ sung 1 - 2 cốc sữa mỗi ngày.


2. Thịt bò: Trong thịt bò có chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ.


3. Dâu tây:
Dâu tây chứa lượng lớn cácbonhydrat, vitamin C, kẽm, folate, chất xơ. Hơn thế nữa, chất phytonutrient có trong dâu tây còn có khả năng bảo vệ tế bào.4. Bông cải xanh: Bông cải xanh cung cấp folate, chất xơ, canxi, lutin, kẽm, vitamin A. Nó cũng có khả năng giúp bạn sáng mắt nhờ vào lượng vitamin A có trong bản thân nó.


5. Pho mát: Pho mát có chứa rất nhiều canxi, phot pho và magiê cần thiết cho sự phát triển xương của bé.


6. Trứng: Trứng có chứa một lượng lớn protein vì thế nó cung cấp những axit amino cần thiết cho cả mẹ và bé.


7. Đậu: Các loại đậu nói chung như đậu lăng, đậu tương, đậu đen đều có chứa một lượng lớn chất xơ, protein, sắt, folate, canxi và kẽm rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.8. Khoai lang: Khoai lang giúp chống lại chứng táo bón cho bà bầu. Bên cạnh chức năng đó khoai lang còn có chứa viatmin C, folate, photpho, cần thiết cho cả mẹ và bé.


9. Nước cam: Nước cam chứa rất nhiều vitamin C, photpho và folate.


10. Cá hồi: Khi ăn cá thai phụ nên chọn ăn cá hồi vì trong cá hồi có chứa nhiều vitamin B, omega 3 axit - loại chất béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp. Ngoài ra, cá hồi còn có tác dụng giúp trẻ có thị lực tốt về sau.11. Ngũ cốc: Ngũ cốc là loại thực phẩm không thể vắng mặt trong chế độ ăn uống của thai phụ vì có chứa axit folic, vitamin B, sắt và kẽm.Ngũ cốc có nhiều trong cơm, bánh mỳ, bột mỳ, mỳ ý.


12. Sữa chua: Sữa chua rất cần thiết cho bà bầu do có chứa nhiều canxi, vitamin B và kẽm. Ngoài ra cũng xin tiết lộ thêm với bạn là lượng canxi có trong sữa chua lớn hơn so với lượng canxi có trong sữa.


Nguồn: Eva.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading