YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn Uống Và Việc Thụ Thai

Thứ Ba, 01/06/2010 02:01

955 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không chỉ có phụ nữ chúng ta mới quan tâm đến việc ăn uống và đảm bảo sức khỏe để thụ thai mà ngay cả các đức ông chồng cũng cần biết về điều này. Hãy giúp chồng hiểu và lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý để chào đón thành viên mới trong gia đình.

Dinh dưỡng có tác động trực tiếp đến chất lượng của tinh trùng và do đó, quyết định trực tiếp việc bạn có dễ thụ thai hay không đấy.


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống nghèo nàn và việc thường xuyên uống rượu có thể khiến chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng, làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, có tới 40% vấn đề về sinh sản xuất hiện ở phía người đàn ông, và vô sinh gần như là vấn đề nhiều quý ông gặp phải thì một chế độ ăn uống lành mạnh có thể thay đổi rất nhiều.Tất nhiên, việc thụ thai không phải là nguyên nhân duy nhất buộc bạn phải sắp xếp lại chế độ ăn uống của mình. Mặc dù có một vài nghiên cứu cho thấy, những người uống nhiều rượu, khoảng 2 cốc một ngày – trong tháng trước khi thụ thai thì em bé sinh ra sẽ bị nhẹ cân so với các em bé khác. Trọng lượng sinh thấp là một vấn đề nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến vấn đề về thể chất và tinh thần của con bạn trong suốt quãng đời còn lại của trẻ.


Cho dù uống cà phê sẽ gây hại hoặc khiến khả năng sinh sản của bạn bị giảm đi. Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy cafein cản trở khả năng sinh sản của nam giới, tuy nhiên, số lượng an toàn bạn có thể dùng là khoảng 1 cốc, 1 ngày.


Những chất dinh dưỡng nào là quan trọng nhất?


Chế độ ăn uống của bạn nên được cân bằng, đa dạng, bổ dưỡng giống như chị em phụ nữ vậy. Một số lời khuyên ăn uống đặc biệt dành cho các ông bố tương lai:


• Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy-hóa. Các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa khuyết tật tinh trùng và tăng khả năng hoạt động của nó. Một cốc nước cam chứa khoảng 124 miligrams vitamin C. Bạn nên đặt ra mục tiêu, mỗi ngày uống ít nhất 90mg nếu như bạn là người hút thuốc lá.


• Nhận đủ kẽm. Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thiếu hụt kẽm trong thời gian ngắn có thể làm giảm lượng tinh trùng và mức testosterone. Nguồn cung cấp kẽm giàu dinh dưỡng cho bạn là từ sò, thịt bò thăn, đậu, thịt gà đen…


• Cung cấp axít folic. Nghiên cứu cho thấy, số nam giới có lượng vitamin B thấp – giống như phụ nữ cần vitamin B để giảm nguy cơ trẻ bị khuyết tật bẩm sinh ở ống thần kinh – có số lượng tinh trùng thấp hơn. Hàng ngày, lượng vitamin B tối thiểu bạn nhận được là khoảng 400 microgram từ rau lá xanh, rau đậu, nước cam, ngũ cốc… nhưng vẫn nên dùng thêm axit folic để đảm bảo an toàn cho em bé.• Tăng cường canxi và vitamin D. Mỗi ngày hấp thụ khoảng 1000mg canxi và 400 IU (khoảng 10 microgram) vitamin D để cải thiện khả năng của nam giới, theo nghiên cứu từ đại học Wisconsin ở Madison. Nguồn canxi tốt nhất mà bạn có thể hấp thụ là từ sữa, sữa chua, cá hồi…


• Bỏ rượu. Thỉnh thoảng uống một chút rượu thì không ảnh hưởng gì nhưng nếu ngày nào cũng uống một lượng lớn bia, rượu… có thể làm giảm mức testosterone và số lượng tinh trùng, làm tăng số lượng tinh trùng dị thường.Nguồn: Eva.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading