YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mực Hấp Xốt Tiêu Xanh

Thứ Sáu, 12/06/2009 09:30

1,890 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khẩu phần 2 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 15 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 426 kcal
Protein 64.1g. Glucid 50.3g. Sắt 0.03g. Canxi 0.72g.

Nguyên liệu:
200g mực ống (2 con)
100g thịt heo xay
1 nhánh tiêu xanh
1 cọng hành lá
2 tai nấm mèo
1 lọn bún tàu
1/2 thìa súp bơ
2 thìa súp xốt tiêu xanh
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn
Xà lách, cà chua ăn kèm

Thực HIện:
- Mực ống làm sạch để ráo nước
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt sợi. Bún tàu cắt ngắn ngâm mềm, vớt ra để ráo
- Trộn đều thịt heo xay với hành lá xắt nhuyễn, nấm mèo, bún tàu và 1 thìa cà phê hạt nêm làm nhân. Chia nhân thành 5 phần, dồn vào mực, mang hấp khoảng 10 phút
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho xốt tiêu xanh và bơ vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đến khi bơ tan đều thì cho nhánh tiêu xanh vào, đợi sôi lại, tắt bếp
- Cho mực ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng kèm cà chua và xà lách, chấm muối tiêu chanh.
Theo nestle

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading