YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cookies cho mùa Giáng sinh

Thứ Năm, 02/12/2010 02:49

660 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tháng 12. Mùa Giáng sinh đã về trên những con đường thành phố.

Con bạn hẳn sẽ rất thích thú nếu bạn cùng “lập kế hoạch” vào bếp với bé để làm vài mẻ bánh quy cho đêm tiệc. Tất cả trẻ em bất kể lứa tuổi và giới tính đều thích làm bánh. Đấy là sự thật. Và công thức làm bánh quy cũng rất đơn giản nên chắc chắn đáng để bạn thử kể cả khi chưa làm bánh bao giờ.

Những công đoạn nhào bột, cán bột, cắt bột bằng khuôn, trang trí bánh luôn là những hoạt động đầy hấp dẫn và thích thú với bọn trẻ. Những giờ phút đầm ấm cả nhà cùng làm việc vui vẻ bên nhau trong gian bếp ấm cúng sẽ là một kỷ niệm vui và đáng nhớ nhất của con bạn trong mùa Giáng sinh này.

Công thức làm bánh đơn giản:

Nguyên liệu: 260g bột mì, 60g đường bột, 1/3 cup dầu ăn, 113g bơ mặn, 1 trứng, 1 ống vani, 1 thìa bột gừng, 1/2 thìa bột quế, kem đặc.

Thực hiện: Bơ để cho mềm rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn. Trộn đường rồi đánh cho tan. Cho trứng và dầu ăn vào đánh nhẹ cho tan đều. Sau đó cho vani vào và rây bột vào, trộn đều và nhào cho đến khi bột mềm. Đậy kín bột bằng nilông, để tủ lạnh 60 phút. Vặn lò nướng 180oC.

Lấy bột ra cán mỏng khoảng 3mm rồi dùng cookie cutters cắt bánh. Xếp bánh vào khay nướng có thoa sẵn dầu ăn. Nướng bánh 10 – 12 phút. Để nguội. Sau đó trang trí bằng kem đặc hay đường tuyết và đợi khô nhé.

Xong rồi đấy. Cùng thưởng thức thành quả của mình, hoặc cho bánh vào lọ thuỷ tinh dành để mời mọi người. Chúc gia đình bạn có những giây phút vui vẻ và ngon miệng trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading