Bò nhúng ô liu

Thứ Năm, 02/12/2010 10:18

2,633 xem

0 Bình luận

(0)

1417


Trước khi dùng cơm chiên, bạn có thể gọi món bò nhúng dầu để lai rai trong khi chờ đợi.

Nguyên liệu:

- 250g bò phi-lê

- 1 củ hành tây

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 10g tiêu sọ dập

- 200ml dầu ô liu

- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

- 1/2 thìa cà phê tiêu xay

- Rau thơm các loại

Thực hiện:

- Bò rửa sạch cắt lát mỏng rồi ướp với tiêu và hạt nêm Aji-ngon cho thấm, sắp lên đĩa và cho hành tây xắt khoanh lên trên.

- Cho dầu ô-liu vào nồi lẩu đun nóng, bỏ tiêu sọ và các loại rau thơm vào.

- Khi dùng, nhúng bò vào dầu cho tái, chấm với nước tương sa-tế.

Bò chọn loại phi-lê ngon, rửa sạch, thấm khô, xắt thành lát mỏng theo chiều ngang thớ thịt. Uớp thịt bò với tỏi, tiêu và hạt nêm aji-ngon. để khoảng 10 phút cho thấm. Bắc nồi dầu ô-liu cho nóng, bỏ tiêu sọ và các loại rau thơm vào, nhúng thịt ăn nóng.

(Nguồn: 24h.com.vn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading