YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nghêu không chỉ hấp sả

Thứ Tư, 01/12/2010 11:33

804 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với con nghêu quen thuộc, thường loại tươi mới chỉ cần hấp sả ăn chơi, chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh đã ngon ngọt. Bỏ công một tí làm món xốt hay nấu canh thì là, hương vị sẽ biến cách lạ và có thể ăn với cơm.

NGHÊU XỐT CHUA NGỌT

Nguyên liệu: 2 phần ăn

Nghêu: 300g; gừng: 1 đoạn 3cm; tỏi băm: 1 muỗng càphê; hành tím băm: 1 muỗng càphê; giấm đỏ: 30ml; tương ớt: 1 muỗng xúp; tương cà: 1 muỗng xúp; bột năng: 1 muỗng càphê; rau răm: vừa đủ; gia vị: muối, tiêu, đường.

Chế biến và trình bày: Nghêu ngâm rửa sạch, hấp vừa chín, tách bỏ một bên vỏ. Gừng thái chỉ. Phi thơm hành, tỏi, cho gừng vào xào, cho nước, giấm, tương cà, tương ớt vào, nêm gia vị vừa ăn. Khuấy bột năng cho xốt có độ sánh, cho nghêu vào đảo đều. Lót rau răm ra dĩa, cho nghêu lên. Nghêu xốt chua ngọt ăn với nước tương ớt.

CANH NGHÊU THÌ LÀ

Nguyên liệu: 2 phần ăn

Nghêu: 300g; đậu hũ: 1 miếng; thì là: 20g; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; ớt sừng: 1 trái; nước dùng: 500ml; gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm.

Chế biến và trình bày:

Nghêu ngâm rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi. Cho nghêu và đậu hũ vào. Nêm lại cho vừa ăn. Cho thì là vào, tắt bếp. Canh nghêu thì là ăn với nước mắm ớt.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading