YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

D­­ưa leo trộn chua cay

Thứ Tư, 01/12/2010 11:54

1,894 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 1/2kg dưa leo

- 100g khô cá thiều

- 1 trái ớt tươi

- 1 nắm rau răm

- Nước trộn: 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon + 1/2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp tỏi, hành băm. Tất cả cho vào chén trộn đều.

Thực hiện:

- Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, xẻ dọc, bỏ ruột, xắt mỏng. Cho vào tô lớn, rắc 1/2 thìa muối, trộn đều rồi xả lại để ráo.

- Ớt tươi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch xắt nhuyễn. Khô cá thiều nướng chín, xắt sợi.

- Cho dưa leo, khô cá thiều, rau răm, ớt vào thố, chan nước trộn lên trên, trước khi ăn trộn đều.

Trình bày: Gắp dưa leo trộn chua cay vào dĩa, trên để thêm khô cá thiều và ớt xắt sợi.

(Nguồn: 24h.com.vn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading