Miến xào lòng gà

Thứ Tư, 01/12/2010 11:41

3,291 xem

0 Bình luận

(0)

3641

Miến xào lòng gà là món ngon, dễ làm chế biến lại khá nhanh phù hợp với bữa sáng cuối tuần. Đĩa miến xào lòng gà nóng hổi sẽ xua tan đi cái lạnh giá của buổi sáng mùa đông tê tái này.

Nguyên liệu:

  • 200g miến
  • 2 bộ lòng gà
  • 100g ớt chuông ba màu
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 thìa súp nước tương
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 3 cọng hành lá
  • 5 cọng ngò rí
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 3 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

  1. Miến ngâm nước lạnh nở mềm, cho vào nước sôi chần chín, vớt xả lạnh, cho dầu ăn vào trộn đều.
  2. Lòng gà chà muối rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp hạt nêm.
  3. Ớt chuông, cà rốt thái sợi.
  4. Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc.
  5. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho lòng gà vào xào vừa chín, cho tiếp miến vào xào đều, nêm nước tương và hạt nêm cho vừa ăn.
  6. Gắp ra đĩa, rắc tiêu, hành ngò lên trên. Chấm nước tương pha ớt rất ngon.

Mách nhỏ:

  • Miến trước khi luộc nên ngâm mềm trong nước lạnh.
  • Khi chần miến nên xả qua nước lạnh rồi cho ít dầu vào trộn cho khỏi dính.
  • Lòng gà chà muối thật kỹ cho hết mùi hôi rồi mới rửa sạch lại.
  • Nên cho lòng gà vào xào chín rồi mới cho miến vào xào và xào trên lửa lớn cho miến khô mới ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Nguồn: 24h.com.vn)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading