YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh đậu hũ nấu boarô

Thứ Tư, 01/12/2010 11:25

1,408 xem

0 Bình luận

(0)

0


Nguyên liệu:

- 200g đậu hũ non

- 100g boarô

- 100g thịt nạc dăm

- 50g cà rốt

- 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê hành tím băm

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê nước mắm

- 2 thìa súp dầu ăn

- Hành lá, ngò rí

Thực hiện:

1. Chuẩn bị

- Thịt nạc dăm và cà rốt băm nhuyễn. Trộn thịt nạc dăm với cà rốt, ướp hành, tỏi, tiêu, đường, nước mắm.

- Boarô rửa sạch, cắt khoanh. Đậu hũ xắt quân cờ. Hành lá, ngò rí xắt nhuyễn.

2. Chế biến

- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu vào, phi hành tỏi cho thơm.

- Cho thịt nạc dăm vào xào chín. Thêm nước vào nấu sôi. Nước sôi già, cho boa rô vào, nấu sôi lại thì nhắc xuống.

3. Trình bày

Trút canh ra tô, rắc hành lá và ngò rí lên trên. Món này được dùng nóng với cơm và các món mặn khác.

(Nguồn: 24h.com.vn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading