Ếch xào rau răm

Thứ Tư, 01/12/2010 11:09

4,262 xem

0 Bình luận

(0)

2593



Nguyên liệu: 300g ếch (đã làm sạch), 1 cọng dọc mùng (150g), 20g rau răm, 2 tép tỏi, hạt nêm, đường, bột cà ri, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

- Rửa sạch ếch, để ráo, 1 con chặt làm tư. Dọc mùng tước vỏ, thái xéo theo chiều ngang, dày 1cm. Rau răm nhặt lấy phần lá, rửa sạch, để thật ráo, thái bản to. Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho ếch vào xào trên lửa lớn.

- Nêm 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa súp nước mắm. Xào thêm 2 phút, rót vào 200ml nước sôi. Khi nước trong nồi ếch sôi lại, cho dọc mùng vào. Đun thêm 1 phút, tắt bếp, cho rau răm vào.

Mách bạn: Thay nước sôi bằng nước dừa tươi, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

(Nguồn: 24h.com.vn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading