Trứng vịt muối trưng thịt

Thứ Tư, 01/12/2010 11:07

1,264 xem

0 Bình luận

(0)

2214


Nguyên liệu:

150g thịt nạc xay (thịt heo), 3 quả trứng vịt muối, 1 quả trứng vịt, 2 củ hành tím, 1 cọng hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

- Lấy các lòng đỏ trứng để riêng. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn. Trộn đều thịt xay với các lòng đỏ trứng, hành tím băm, hành lá, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa súp dầu ăn.

- Chia đều hỗn hợp thịt xay vào 3 bát (loại bát đổ bánh bèo), mỗi bát để 1 lòng đỏ trứng vịt muối ở giữa. Cho vào xửng hấp 5 phút, mở nắp ra, tráng lòng đỏ trứng vịt đều trên mặt bát, hấp thêm 2 phút.

Mách bạn: Trong khi hấp, thỉnh thoảng mở nắp ra, lau sạch nước đọng trên nắp.

(Nguồn: 24h.com.vn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading