YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai tây xào tỏi thơm nức mũi

Thứ Tư, 12/01/2011 05:20

6,159 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai tây xào mềm, bở, thơm mùi tỏi phi, ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

Khoai tây 2 củ

Cà chua 1 quả

Tỏi băm

Rau mùi, hạt nêm

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho vào chậu nước ngâm để khỏi thâm.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vuông.

Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi băm.

Tiếp đó cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm xào vài phút cho ngấm.

Cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa trung bình, đảo nhẹ đến khi khoai mềm và trong, cà chua chín nhừ là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
Múc ra bát, rắc thêm ít rau mùi thái nhỏ cho thơm.

Có thể thêm bớt cà chua để cân bằng vị chua cho món ăn. Có thể thêm cả xốt cà chua ketchup để tạo màu sắc đẹp cho món ăn

Trong khi xào nếu chảo bị khô, bạn có thể thêm chút nước
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading