Ruốc cá rô phi ăn cả tuần

12/01/2011   05:22

Cá rô phi tươi, nhảy tanh tách. Làm ruốc cá thì vừa ngon lại có thể ăn trong cả tuần.

Nguyên liệu:

Cá rô phi

Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …

Cách làm:

Cá rô phi làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. (Đây là mìmh chỉ chụp hình 1 con cho đẹp thôi, chứ hôm đó mình làm tất cả 6 con)

Cho một ít nước vào nôi, đun nhỏ lửa cho cá chin, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.

Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ) và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.

Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.

Ruốc cá ăn với cơm nóng thật tuyệt.

Chúc các mẹ làm ruốc cho con yêu thật ngon!

Mẹ bé Như Quỳnh!

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ruốc cá rô phi ăn cả tuần

Cập nhật lần cuối lúc 05:22 ngà y 12/01/2011

Cá rô phi tươi, nhảy tanh tách. Làm ruốc cá thì vừa ngon lại có thể ăn trong cả tuần.

Nguyên liệu:

Cá rô phi

Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …

Cách làm:

Cá rô phi làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. (Đây là mìmh chỉ chụp hình 1 con cho đẹp thôi, chứ hôm đó mình làm tất cả 6 con)

Cho một ít nước vào nôi, đun nhỏ lửa cho cá chin, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.

Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ) và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.

Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.

Ruốc cá ăn với cơm nóng thật tuyệt.

Chúc các mẹ làm ruốc cho con yêu thật ngon!

Mẹ bé Như Quỳnh!

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Xôi chả mực và gà tuyết ở Hà Nội

Xôi chả mực và gà tuyết ở Hà Nội

Cập nhật: 28/05/2015

Xôi chả mực và gà tuyết là 2 món ăn đã được thực khách Hà Nội. Những lát chả được làm từ mực tươi ngon hay mẹt gà với 5 món ăn phong phú sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận khác biệt khi thưởng thức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích