YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần quây quần cùng ăn bún cá rô

Thứ Tư, 12/01/2011 05:22

1,835 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh, dễ ăn và chi phí hợp lý, bún cá là món được lựa chọn trong những ngày bận rộn.

Với nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh, dễ ăn và chi phí hợp lý, bún cá là món được lựa chọn trong những ngày bận rộn.

Bún cá cũng đem lại cho ta cảm giác ấm lòng trong những ngày se lạnh.

Nguyên liệu:


- 01 con cá rô phi, lọc thịt

- Vài miếng chả cá thu (nếu có)

- 01 quả cà chua

- Thì là, rau răm, hành hoa, cải cúc (hoặc cần hay rau muống)

- Rau thơm ăn kèm

- Gia vị, tương ớt.

Cách làm:

Cá sau khi lọc thịt được cạo hết màng đen bên trong bụng cá, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút để khử tanh:

Rau răm, hành hoa cắt nhỏ, cải cúc để nguyên cây, cà chua bổ múi cau

- Nước dùng: Đun sôi nước với 01 củ gừng và 01 củ hành nướng sơ đập giập, cho xương và đầu cá vào ninh trong 20 phút. Khi đun nước dùng nên chú ý hớt bọt để nước dùng được trong. Cà chua bổ múi cau được xào sơ trong dầu và hành phi và cho vào nước dùng. Nếm gia vị vừa miệng.


- Cá phi lê và chả cá cắt miếng vừa ăn và chiên đến vàng

Tùy từng khẩu vị, gia đình mình thích ăn cá vẫn còn độ mềm bên trong, vì vậy mình cắt miếng cá hơi dày và chiên vàng vừa phải.

- Trong bát to xếp bún, cá và chả cá đã rán vàng, rau cải cúc chần sơ trong nước dùng, rau thơm và hành lá, thêm 1 miếng cà chua nhỏ

- Chuẩn bị rau thơm ăn kèm, tương ớt và 1 bát nước mắm tỏi ớt ăn kèm

 Đun nước dùng thật sôi và chan vào bát bún, dùng nóng

Bún cá với vị chua dịu từ cà chua, cay từ tương ớt, thơm mùi cá và rau gia vị đi kèm là lựa chọn thú vị trong những ngày trời hanh và se lạnh.


Bài và ảnh Quỳnh Vân

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading