YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Rau củ chiên Tempura

Thứ Tư, 21/07/2010 11:15

822 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là một món ăn dạng “fast food” khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Ngoài bữa ăn chính, bạn có thể làm món này cho cả nhà nhâm nhi, đồng thời có thể xem đây là một món chay thú vị.

Nguyên liệu:

Một trái cà tím, một trái bí ngòi, một củ cà rốt, 100g bông cải xanh trắng, 100g nấm rơm.

150g bột mì, 30g bột bắp, một muỗng xúp hạt nêm, dầu ăn để chiên, tương ớt dùng kèm.

Một ít nước đá.

Thực hiện:

Cà tím, bí ngòi rửa sạch, xắt lát xéo, mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt cọng dài hay miếng tùy thích.

Bông cải xanh, trắng rửa sạch, tách riêng từng bông nhỏ, để ráo.

Nấm rơm cạo, rửa sạch, chẻ đôi.

Trộn bột mì, bột bắp với một muỗng cà phê dầu ăn, hạt nêm, cho nước đá vào từ từ, khuấy thành hỗn hợp sền sệt.

Bắc chảo dầu lên bếp, lần lượt nhúng rau củ vào hỗn hợp bột, thả vào chiên vàng, vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Xếp rau ra đĩa, dùng với tương ớt.

Lưu ý: Mục đích của việc cho nước đá vào bột nhằm làm bột giòn lâu, không cháy khét và không bị ỉu sau khi chiên. Các loại rau củ, nấm có thể thả vào chiên cùng lúc.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading