Kẹo Dodol: Đặc sản của người dân Malaysia

Thứ Bảy, 30/10/2010 09:58

2,185 xem

0 Bình luận

(0)

4071

Nghỉ với dân, cùng làm các công việc thường ngày với dân nhất là nấu ăn, làm bánh phần nào đó giúp du khách học thêm được cách làm món ăn, món bánh khác lạ ở nơi đến.

Dodol là món kẹo đặc biệt vào dịp lễ hội ở Malaysia. Người dân ở vùng Termeloh, Malaysia làm kẹo này bằng chảo gang to. Các nguyên liệu dùng làm kẹo gồm: 4 kg dừa nạo, 3 kg bột gạo, 3 kg đường, bột màu PULUT được nấu, trộn khuấy đều tay liên tục trong 5 giờ. Mỗi mẻ nấu kẹo với số nguyên liệu trên thường cho ra khoảng 4 kg kẹo Dodol.

Giống như kẹo dừa ở Bến Tre, nhưng kẹo Dodol không ngọt gắt như kẹo dừa nhưng vẫn thơm dịu, mềm và nhất là có thể dùng thêm chiếc thứ hai.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading